Một số rủi ro của việc phẫu thuật bằng phương pháp LASIK - LASIK | Phẫu thuật mắt | Chăm sóc mắt | Sức khỏe

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Một số rủi ro của việc phẫu thuật bằng phương pháp LASIK

Các biến chứng dẫn đến mất thị lực rất hiếm. Nhưng một số tác dụng phụ của phẫu thuật mắt LASIK, đặc biệt là mắt khô và rối loạn thị giác tạm thời, là khá phổ biến. Những điều này thường rõ ràng sau một vài tuần hoặc vài tháng, và rất ít người coi chúng là một vấn đề dài hạn.

Rủi ro của LASIK bao gồm:

Mắt khô. Phẫu thuật LASIK làm giảm tạm thời lượng nước mắt. Trong sáu tháng đầu sau khi phẫu thuật, đôi mắt của bạn có thể cảm thấy khô bất thường khi chúng lành. Mắt khô có thể làm giảm chất lượng thị lực của bạn.

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng eyedrops trong thời gian này. Nếu bạn bị khô mắt nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn một thủ thuật khác để lấy các ống nước đặc biệt đặt trong ống dẫn nước mắt của bạn để ngăn nước mắt của bạn thoát ra khỏi bề mặt mắt.

Glare, halo và tầm nhìn đôi. Sau khi phẫu thuật bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn thấy vào ban đêm. Bạn có thể nhận thấy ánh chói, quầng sáng xung quanh đèn sáng hoặc tầm nhìn đôi. Điều này thường kéo dài vài ngày đến vài tuần.

Ngay cả khi một kết quả thị lực tốt được đo bằng các điều kiện kiểm tra tiêu chuẩn, tầm nhìn của bạn trong ánh sáng mờ (như lúc hoàng hôn hoặc trong sương mù) có thể được giảm xuống mức độ lớn hơn sau phẫu thuật hơn là trước khi phẫu thuật.

Undercorrections. Nếu laser loại bỏ quá ít mô từ mắt của bạn, bạn sẽ không nhận được kết quả tầm nhìn rõ ràng hơn mà bạn mong đợi. Các cuộc điều tra không bình thường lại phổ biến hơn đối với những người cận thị. Bạn có thể cần một thủ thuật LASIK khác trong vòng một năm để loại bỏ nhiều mô hơn.
Quá mức. Nó cũng có thể là laser sẽ loại bỏ quá nhiều mô từ mắt của bạn. Việc sửa sai quá mức có thể khó khắc phục hơn là việc sửa sai.
Siêu thị. Lo lắng có thể được gây ra bởi việc loại bỏ mô không đồng đều. Nó có thể cần phẫu thuật bổ sung, kính hoặc kính áp tròng.
Vấn đề Flap. Gập lại hoặc tháo nắp từ phía trước mắt của bạn trong quá trình phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng, bao gồm nhiễm trùng và nước mắt dư thừa. Lớp mô giác mạc ngoài cùng (biểu mô) có thể phát triển bất thường bên dưới nắp trong quá trình điều trị.
Mất thị lực hoặc thay đổi. Hiếm khi, bạn có thể bị mất thị lực do các biến chứng phẫu thuật. Một số người cũng có thể không nhìn thấy rõ ràng hoặc rõ ràng như trước đây.
Điều kiện làm tăng rủi ro

Một số điều kiện sức khoẻ có thể làm tăng nguy cơ liên quan đến phẫu thuật LASIK hoặc làm cho kết quả không dự đoán được. Các bác sĩ có thể không khuyên bạn nên phẫu thuật khúc xạ bằng laser cho bạn nếu bạn có những điều kiện nhất định, bao gồm:

Các rối loạn tự miễn dịch, như viêm khớp dạng thấp
Hệ thống miễn dịch suy yếu do các thuốc ức chế miễn dịch hoặc HIV
Đôi mắt khô liên tục
Tầm nhìn không ổn định do thuốc men, thay đổi hóc môn, mang thai, cho con bú hoặc tuổi tác
Viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, herpes simplex ảnh hưởng đến vùng mắt, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, chấn thương mắt hoặc rối loạn nắp
LASIK thường không được khuyến khích nếu bạn:

Có bệnh về mắt được gọi là keratoconus, hoặc nếu bạn có tiền sử gia đình
Có tầm nhìn tổng thể khá tốt
Có cận thị trầm trọng
Có nhiều học sinh lớn hoặc giác mạc mỏng
Có những thay đổi về mắt liên quan đến tuổi tác khiến bạn có thị lực ít rõ ràng hơn (chứng lão thị)
Tham gia vào các môn thể thao liên lạc có thể liên quan đến thổi vào mặt
Nếu bạn đang xem xét phẫu thuật LASIK, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các câu hỏi và mối quan tâm của bạn. Anh ta có thể giải thích cách phẫu thuật có thể mang lại lợi ích cho bạn và giúp bạn đặt ra những rủi ro trong quan điểm. Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn cho dù bạn là một ứng cử viên cho thủ tục này.

Không có nhận xét nào:

@templatesyard